Adv Header Desktop

Adv Header Mobile

 1. vanthinhkb

  vanthinhkb New Member Bài viết: 24 Địa chỉ: Hà Nội

  Bấm xem số điện thoại
  Chưa có 29/11/18 102 lần Giá bán Liên hệ Tình trạng: Chưa cập nhật

  Adv Content

      
  thiền mang tới nhiều ích lợi cho thể chất con người nhưng không phải ngồi thiền thế nào cũng đem lại hiệu quả tốt nhất mà phải thực hiện cách ngồi thiền đúng mới mang tới kết quả vừa tránh được những rủi ro.
  Vậy thiền định như thế nào mới đúng? Trung Tâm Thiền Việt sẽ hỗ trợ người tập mang đến những cách ngồi thiền chuẩn nhất song song những chú ý ngay khi học thiền để cho người tập cảm thấy thư giãn, thoải mái nhất có thể.
  thế nào là một bước ngồi thiền chính xác
  Tiếp theo Trung Tâm Thiền Việt sẽ mang tới một vài cách ngồi thiền chính xác nhất:
  Không gian học thiền trong lành, tĩnh lặng
  Ngồi kiểu Miến Điện
  Cách đầu tiên và đơn giản nhất là tư thế ngồi kiểu Miến Điện (Burmese position), hai chân chỉ phải đặt chéo nhau đặt đều bên trên đệm và bắt đầu tập thiền.
  Ngồi kiểu Nhật Bản
  tư thế ngồi này là ngồi lên một chiếc ghế nhỏ, hai chân đặt xuống dưới chân ghế. Cũng nên dùng một cái đệm nhỏ đặt bên trên hai chân và mông ngồi trên đó.
  Ngồi trên ghế
  cuối cùng là cách ngồi lên ghế với hai bàn chân để lên mặt thảm. Hoặc có thể ngồi trên nệm đặt trên ghế. Hình dáng lưng cũng tương tự như các tư thế tọa thiền trên.
  Ngồi Bán Kiết Già
  Tư thế bán kiết già là để chân trái lên đùi phải. Tuy nhiên, có thể thay đổi, chân trái để xuống dưới và chân phải đặt bên trên đùi trái.
  Ngồi Toàn Kiết Già
  Để biết được tư thế ngồi thiền chính xác thì ở phương pháp toàn kiết già hai chân khóa chéo vào nhau, trước tiên là để bàn chân phải trên đùi trái và ngược lại chân trái để lên đùi phải. Thu sát chân vào sâu trong thân để có thể ngồi thời gian lâu hơn. Còn bàn tay trái để trên bàn tay phải, hoặc ngược lại. Hai bàn tay để lên hai gan bàn chân, các ngón tay xếp chồng lên nhau, hai đầu ngón cái chạm vào nhau nằm ngay chiều rốn, cùi chõ vừa ôm hông là được .
  Xương sống phải hoàn toàn thẳng đứng, không nghiêng sang bên trái cũng không ngả bên phải, không cúi về phía trước cũng không ngả về phía sau, lỗ tai ngang vai và lỗ mũi ngay rốn. Lưỡi chạm hàm trên, khép miệng, mắt hé mở. Đây là phương pháp toạ thiền chính xác, bền vững và hữu hiệu nhất. Tuy nhiên, điều quan trọng số một của thiền là tâm toạ.
  Ngồi thiền chính xác phải giữ được tâm ổn định
  Cách ngồi thiền chính xác, khoa học đem tới hiệu quả tốt nhất
  Bạn và người thân mong muốn có được sức khỏe tràn đầy, một thần kinh sảng khoái hãy tham gia với Trung Tâm Thiền Việt để được tìm hiểu cách ngồi thiền đúng, hợp khoa học, đem lạihiệu quả tốt nhất
   

Adv Footer

Adv Header Mobile