Adv Header Desktop

Adv Header Mobile

 1. vanthinhkb

  vanthinhkb New Member Bài viết: 24 Địa chỉ: Hà Nội

  Bấm xem số điện thoại
  Chưa có 3/12/18 129 lần Giá bán Liên hệ Tình trạng: Chưa cập nhật

  Adv Content

      
  thiền định mang tới nhiều ích lợi cho người tập nhưng không phải thiền thế nào cũng đem tới kết quả tốt mà nên có cách ngồi thiền đúng mới đem tới kết quả vừa tránh được các yếu tố rủi ro.
  Vậy tập thiền như nào cho chính xác? Trung Tâm Thiền Việt sẽ giúp học viên mang đến những bước ngồi thiền chuẩn nhất song song những chú ý khi thiền để cho người tập được thư giãn, thoải mái nhất có thể.
  thế nào là một tư thế ngồi thiền hiệu quả
  Tiếp theo Học Viện Thiền Việt sẽ mang tới một số cách ngồi thiền chính xác nhất:
  Không gian tập thiền trong lành, tĩnh lặng
  Ngồi kiểu Miến Điện
  Cách đầu tiên và dễ dàng nhất chính là phương pháp ngồi kiểu Miến Điện (Burmese position), cả hai chân chỉ phải đặt chéo nhau đều trên nệm và bắt đầu ngồi thiền.
  Ngồi Bán Kiết Già
  Tư thế bán kiết già là gác chân trái lên đùi phải. Tuy vậy, vẫn có thể thay đổi, chân trái có thể để dưới và chân phải để lên đùi trái.
  Ngồi Toàn Kiết Già
  Để biết được phương pháp ngồi thiền đúng thì ở tư thế toàn kiết già hai chân bắt chéo vào nhau, đầu tiên là gác bàn chân phải bên trên đùi trái và ngược lại chân trái đặt lên đùi phải. Kéo sát chân vào trong cơ thể để ngồi lâu hơn. Còn tay trái để trên bàn tay phải, hoặc ngược lại. Hai bàn tay đặt lên hai lòng bàn chân, các ngón tay chồng lên nhau, hai đầu ngón tay cái khẽ chạm với nhau nằm ngay chiều rốn, cùi chõ vừa ôm eo là được .
  Xương lưng bắt buộc phải hoàn toàn đứng thẳng, không nghiêng sang phía trái cũng không về ngả phía phải, không cúi về phía trước cũng không ngả về phía sau, lỗ tai thẳng cùng với vai và lỗ mũi ngay chỗ rốn. Lưỡi chạm nhẹ hàm trên, khép miệng, mắt he hé. Đây là phương pháp thiền đúng, vững chãi và hữu hiệu nhất. Tuy nhiên, mấu chốt quan trọng số một của ngồi thiền là tâm toạ.
  Ngồi thiền đúng phải giữ được tâm ổn định
  Ngồi kiểu Nhật Bản
  tư thế ngồi này là ngồi lên một ghế nhỏ, hai chân để bên dưới chân ghế. Cũng có thể dùng một cái gối nhỏ để bên trên hai chân và mông ngồi trên đó.
  Ngồi trên ghế
  Sau cùng là phương pháp ngồi trên ghế với hai bàn chân để lên mặt thảm. Hoặc có thể ngồi lên nệm đặt lên ghế. Hình dáng lưng cũng giống như các tư thế tọa thiền trên.
  Cách ngồi thiền đúng, khoa học mang tới hiệu quả cao
  Bạn và người thân mong muốn có được một sức khỏe dồi dào, một thần kinh sảng khoái hãy tham gia học thiền với Học Viện Thiền Việt để được chia sẻ cách ngồi thiền đúng, hợp khoa học, đem tớihiệu quả tốt
   

Adv Footer

Adv Header Mobile